Cách viết bài viết tiếng Anh về KỲ NGHỈ TẾT chính xác, ý nghĩa nhất

Trải qua một kỳ nghỉ tết dài ngày, quay trở lại trường học, giáo viên cho đề bài là: “Viết một bài tiếng anh về kỳ nghỉ tết của em.” Nhưng trong đầu bạn chỉ toàn là bánh chưng, bánh ngọt và phong bao lì xì, băn khoăn không biết nên viết như thế nào để có một bài hoàn chỉnh, vậy bạn tìm đến chúng tôi là đúng rồi đấy nhé! Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được cấu trúc và mẫu bài viết phù hợp.

Cấu trúc khi viết một bài tiếng Anh về kỳ nghỉ tết

Trong một bài viết chuẩn thường phải có câu chủ đề (topic sentence). Trong câu chủ đề sẽ được chia thành ba phần chính : chủ đề (topic), ý chính của bài  (controlling idea) và phần kết luận (conclude)

Chủ đề

Thông thường câu chủ đề sẽ là câu dành để mở đầu bài viết. Mặc dù trong cách trình bài một bài viết tiếng anh, câu chủ đề có thể đặt tùy vị trí miễn sao ngữ pháp trong câu được đảm bảo, nhưng để có tính thống nhất thì bạn nên chọn câu chủ đề là câu đầu tiên của bài viết.

Ý chính

Khi hình thành được câu chủ đề rồi thì bạn bắt đầu tìm ý cho câu, như việc đặt ra các câu hỏi liên quan chủ đề sau đó trả lời. Những dạng câu hỏi ấy thường được bắt đầu ở dạng nghi vấn ((question words) như How, What, Why, When, Where.

Các câu trả lời cho câu hỏi bạn đặt ra được gọi là supporting sentences (các câu văn chứng minh, diễn giải ý chính trong câu chủ đề).

Khi đã có supporting sentences, bạn chỉ việc dẫn dắt bài viết đúng nghĩa và hoàn chỉnh. Trật tự trong câu có thể sắp xếp theo:

– Dẫn dắt từ vấn đề quan trọng đến ít quan trọng hoặc ngược lại

– Dẫn dắt theo trật tự thời gian, sự việc nào có trước thì liệt kê trước.

– Dẫn dắt theo một trình tự nhất định từ bước mở đầu đến bước cuối. Tránh tuyệt đối việc liệt kê việc kết thúc trước khi mở đầu.

Phần kết luận

– Sau khi hoàn thành được câu chủ đề và liệt kê những ý chính, bạn chọn cách viết lại câu chủ đề theo một cách khác và kết thúc bài viết (concluding sentence).

– Tuy nhiên, câu kết luận bạn có thể đưa và bài viết hoặc không, nếu bạn tự tin mình có thể viết tốt nó thì nên đưa vào để thêm sinh động bài viết.

Kỳ nghỉ Tết tiếng Anh

Gợi ý cho bạn bài viết tiếng Anh về kỳ nghỉ tết

Bản tiếng anh về kỳ nghỉ Tết

“In Vietnam, the biggest traditional festival of the year is the Lunar New Year. It starts on the first day of the New Year according to the lunar calendar and this festival lasts 3 days or more depending on the customs of each region.

Before New Year’s Day, my family often prepares necessary things for 3 days of New Year, my father remodeled his residence, decorated with flowers such as orchids, peach blossoms, kumquat, chrysanthemum. … Let me tell you the typical things of the Lunar New Year. Vietnam has a typical sentence for Tet that is:

“Fatty meat, onion, red dove

Tree Miraculous, green banh chung”

This means that every time the New Year comes, the adults in the house will prepare items to pack banh chung and make jars of onions. They will write couplets on red paper, prepare bamboo sticks to make trees and then hang in front of the gate.

Another indispensable custom is lucky money at the beginning of the year, which helps bring good luck to recipients and givers. Besides, many people choose to go to the temple at the beginning of the year to pray for their family and relatives. In general, this is an important and indispensable holiday in Vietnam, helping children to remember their ancestors and family reunion.

For Vietnamese children, the Lunar New Year is truly sacred and meaningful. My Tet holiday is the same, how are you? Please let me know!”

Bài viết tiếng Anh về kỳ nghỉ Tết

Bản dịch về kỳ nghỉ Tết

Tại Việt Nam có một lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm, đó là Tết Nguyên Đán. Được bắt đầu vào ngày đầu tiên của năm mới theo lịch âm và lễ hội này kéo dài 3 ngày hoặc nhiều hơn tùy vào phong tục mỗi vùng miền.

 Trước ngày Tết đến, nhà mình thường chuẩn bị những thứ cần thiết cho 3 ngày Tết, bố mình sửa sang lại nơi ở của mình, trang trí bằng những cây hoa như : hoa lan, hoa đào, cây quất, cây cúc,…. Để mình kể cho bạn nghe những điều đặc trưng của ngày Tết Nguyễn Đán nhé. Việt Nam có câu đặc trưng của ngày Tết đó là:

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”

Có nghĩa là mỗi dịp Tết đến xuân về, người lớn trong nhà sẽ chuẩn bị những vật dụng để gói bánh chưng, làm hũ dưa hành. Các cụ sẽ viết những câu đối trên giấy đỏ, chuẩn bị những cây tre để làm cây nêu rồi treo trước cổng nhà.

Một phong tục khác không thể thiếu đó là lì xì đầu năm, giúp mang lại may mắn cho người nhận và người cho. Bên cạnh đó, nhiều người chọn đi chùa đầu năm để cầu bình an cho gia đình, người thân. Nhìn chung, đây là một ngày lễ quan trọng và không thể thiếu tại Việt Nam, giúp con cháu nhớ đến tổ tiên của mình, gia đình đoàn tụ.

Đối với người con của Việt Nam, ngày Tết Nguyên Đán thật thiêng liêng và ý nghĩa. Kỳ nghỉ tết của mình cũng giống hệt như vậy, còn bạn như thế nào? Hãy chia sẻ cho mình biết nhé!”

Hy vọng đây sẽ là một bài viết có ích cho bạn.

XEM THÊM:

Viết một bình luận

Designed by niemphat.vn DMCA.com Protection Status