Hướng dẫn từ A – Z về cách viết tiếng Anh về GIAO THÔNG ở Việt Nam

Trong những năm gần đây của Việt Nam, tỷ lệ ùn tắc giao thông ngày một tăng cao nhất là hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, với mật độ dân cư đông và ý thức chưa được nâng cao của người tham gia giao thông. Với chủ đề về giao thông, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết tiếng anh về giao thông  tại Việt Nam.

1. Phân tích nội dung và lập dàn ý cho bài viết

Để có thể viết được một bài tiếng anh về giao thông hoàn chỉnh, bạn cần nắm rõ được tình trạng giao thông tại Việt Nam hiện nay như thế nào.

Dàn ý mở rộng cho bài viết

  • Mở bài (1 câu)
  • Thân bài :
  • Luận điểm 1 (1 câu); triển khai mở rộng luận điểm 1 (1-2 câu)
  • Luận điểm 2 (1 câu); triển khai mở rộng luận điểm 2 (1-2 câu)
  • Luận điểm 3 (1 câu); triển khai mở rộng luận điểm 3 (1-2 câu)
  • Kết bài (1-2 câu) (optional)

Phân tích cụ thể 

Phần mở bài : là câu thể hiện ý chính của nguyên đoạn văn, phải bao quát được nội dung cả đoạn, tạo cảm giác kích thích người đọc.

Phần thân bài : triển khai đầy đủ 3 luận điểm chính để thân bài gây cuốn hút và nêu được hoàn toàn nội dung quan trọng khi bạn muốn viết. Sau mỗi luận điểm, bạn cần nêu ra luận điểm chính để chứng minh cho luận điểm trước đó, tạo tính chặt chẽ.

Phần kết bài : chốt lại một câu kêu gọi hành động hoặc câu nêu ý nghĩa của đoạn văn. Nếu bạn cảm thấy không cần thiết có thể không đưa vào.

Bài viết về giao thông ở Việt Nam

2. Bản Tiếng Anh về giao thông ở Việt Nam

“In Vietnam today, the situation of traffic accidents is increasing. According to statistics at the end of 2019, there are at least 21 traffic accidents every day across the country.

The government has opened more roads to avoid traffic congestion. The tunnels were built to serve the increasing travel needs of the people but were not optimistic because the awareness of the people was not improved, they still deliberately entered the roads under construction. hinder builders. It can be seen that people’s awareness of traffic has not been improved, leading to many unnecessary consequences.

In addition, Hanoi has a dense population, traffic jams occur every day, and the people in traffic do not even obey the red light. The rotation police actively review and divert along large roads to avoid accidents and traffic jams during rush hour.

In order to have a peaceful society, firstly, people should raise their awareness to prevent themselves and their families from being unfortunate. Together develop a prosperous country.”

Giao thông Việt Nam

3.Từ vựng trong bài viết

accident[‘aksidənt]Tai nạn
increasing Tăng lên
statistic[stəˈtistik]Thống kê
across[əˈkräs,əˈkrôs]Băng qua
government[ˈgəvər(n)mənt]Chính quyền
congestion[kənˈjesCHən]Tắc nghẽn
deliberately[diˈlibəritlē]Thông thả
construction[kənˈstrəkSHən]Xây dựng
awareness[əˈwe(ə)rnis]Nhận thức
unfortunate[ˌənˈfôrCHənət]Thật không may

4, Bản dịch về giao thông ở Việt Nam

“Ở Việt Nam hiện nay, tình trạng tai nạn giao thông ngày một tăng cao. Theo thống kê cuối năm 2019, mỗi ngày trên cả nước có ít nhất 21 vụ tai nạn giao thông.

Chính phủ đã mở thêm nhiều con đường để tránh tình trạng ùn tắc giao thông. Những đường hầm được xây lên để phục vụ cho nhu cầu đi lại ngày một tăng cao của người dân nhưng không khả quan vì ý thức của người dân chưa được nâng cao, họ vẫn cố tình đi vào những con đường đang thi công, làm cản trở người xây dựng. Có thể thấy được ý thức tham giao giao thông của người dân chưa được nâng cao, dẫn đến nhiều hệ lụy không đáng có.

Bên cạnh đó, Hà Nội có mật độ dân cư đông đúc, tỉ lệ kẹt xe đều xảy ra cao mỗi ngày, người tham gia giao thông thậm chí còn không tuân thủ hiệu lệnh đèn xanh đèn đỏ. Công an luân tích cực rà soát, phân luồng dọc các con đường lớn để tránh tình trạng tai nạn, tắc đường vào giờ cao điểm.

Để có được một xã hội yên bình, trước tiên, người dân nên nâng cao ý thức bản thân để tránh cho mình và gia đình khỏi những điều đáng tiếc. Cùng nhau phát triển một đất nước phồn thịnh.”

Hy vọng với bài viết tiếng anh về giao thông Việt Nam trên sẽ giúp bạn có bài viết tốt nhất. Hãy luyện tập nhiều để nâng cao tay nghề ngôn ngữ của bản thân nhé! Chúc bạn thành công.

Bạn hãy ghé thăm neu.com.vn thường xuyên nhé!

XEM THÊM:

Viết một bình luận

Developed by hatgionggiadinh.com DMCA.com Protection Status