Gợi ý cho bạn cách viết bức THƯ TÌNH bằng tiếng Anh đầy đủ nhất

Bạn đang để ý một cô nàng nào đó thật xinh đẹp, nhưng lại khá ngại trong việc bày tỏ trực tiếp với nàng. Bạn muốn viết tặng nàng một bức thư bằng tiếng anh vừa lãng mạn vừa chân thành, nhưng bạn lại sợ văn phông của mình không hay, không phù hợp. Vậy bạn tìm đến chúng tôi là quá chính xác, chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn cách viết bức thư tình bằng tiếng anh đúng cách nhất.

Cách viết bức thư tình bằng tiếng Anh đầy đủ nhất

Đầu tiên là tiêu đề (Heading)

Heading hay còn gọi là tiêu đề của bức thư, sẽ là tên của bức thư mà bạn muốn gửi đến người ấy.

Địa chỉ bên trong (Inside address)

+ Thông tin người gửi (From…): Điều quan trọng và đập vào mắt người đọc bức thứ sẽ là thông tin của người gửi thư, bạn có thể dùng biệt danh nào đó thay vì tên thật để tăng tính tò mò. Thông tin người gửi sẽ được đặt ở đầu bức thư, có thể nằm giữa hoặc bên phải.

+ Ngày tháng năm (Day month Year): người Anh thường viết ngày rồi đến tháng, người Mỹ thường viết tháng trước rồi mới đến ngày. Còn ở Việt Nam thường viết rất đầy đủ là thứ ngày tháng năm, vừa mang tính lịch sự vừa để đối phương biết rõ mà không cần nhìn lịch.

+ Thông tin người nhận (To…): Giống như việc trình bày thông tin người gửi, nhưng sẽ được đặt bên trái bức thư.

Thân bài (Body)

Đầu câu nên thịt vào một ô để tạo vẻ lịch sự trong cách hành văn. Phần thân bài được trình bày thành những đoạn nhỏ để tránh rối mắt người đọc. Nội dung mỗi đoạn cần rõ ràng, tránh lan man.

Kết bài (Ending part)

Bạn có thể kết thúc bức thư bằng một câu ấn tượng. Như là chờ hồi âm của người ấy hoặc nói một câu yêu thương nào đó.

Cách viết thư tình hay nhất

Một số lưu ý khi viết bức thư tình bằng tiếng Anh

  • Tránh việc viết tắt, vì nó tạo cảm giác bất lịch sự và không chân thành
  • Nên mở đầu bằng “Dear” và sử dụng “Please” khi bạn có yêu cầu hoặc mong muốn gì đó.
  • Sử dụng chính xác các dấu trong bức thư như: dấu chấm, dấu phẩy, dấu chấm phẩy, dấu chấm than, dấu hỏi, gạch ngang đầu dòng. Nên hạn chế việc dung dấu chấm than (!)

Bài mẫu về bức thư tình bằng tiếng anh 

Bản tiếng anh

“How long have we not met? I am counting the days away from you. Every day I think of you before I go to sleep, it’s annoying that my image keeps appearing in my dreams and I can’t meet you to forget. You know, your smile is so beautiful, I can’t forget that smile, it makes my lonely heart of 28 years pounding like never before.

You are the ideal type of girl I secretly dreamed of for a long time, the scent on you reminds me, that blonde hair of yours is very attractive. I remember the last moments between you and me. I really wish the next appointment with you, my hands and my heart keep pushing me to write this letter to send you. I always wonder if you remember me. It makes him curious.

Hopefully when you receive this letter, I will respond to you and follow up with your next appointment as soon as possible. Please contact me soonest. Miss you.”

Thư tình tiếng Anh

Bản dịch

“Bao lâu rồi chúng ta chưa gặp nhau? Anh đang ngồi đếm từng ngày xa em đấy. Mỗi ngày anh đều nghĩ về em trước khi ngủ, thật khó chịu khi hình ảnh của em cứ xuất hiện trong giấc mơ của anh mà lại không được gặp em để hết nhớ. Em biết không, nụ cười của em đẹp đến nao lòng, anh không thể nào quên nụ cười ấy, nó làm cho trái tim cô đơn 28 năm nay của anh đập mạnh chưa từng có.

Em chính là một mẫu người con gái lý tưởng anh thầm ước mơ lâu nay, mùi hương trên người em làm anh nhung nhớ, mái tóc vàng ấy của em thật quyến rũ. Anh nhớ những khoảnh khắc lần gặp trước giữa anh và em. Thật ao ước lần hẹn tiếp theo với em, đôi tay và con tim của anh cứ thôi thúc anh viết bức thư này để gửi đến em. Anh luôn tự hỏi không biết em có nhớ đến anh không. Thật khiến anh tò mò.

Hy vọng khi em nhận được bức thư này sẽ phản hồi anh và kèm theo cuộc hẹn tiếp theo sớm nhất có thể. Vui lòng liên hệ anh sớm nhất em nhé. Nhớ em.”

Hy vọng với gợi ý cho bạn cách viết bức thư tình bằng tiếng Anh đầy đủ nhất và bài mẫu về bức thư tình trên sẽ giúp ích cho cách chàng trai nhé!

Bạn hãy ghé thăm neu.com.vn thường xuyên nhé!

XEM THÊM:

Viết một bình luận

Powered by tinhthuc.com DMCA.com Protection Status