GÓC THẮC MẮC: Câu hỏi Idiom là gì có khiến bạn tò mò?

Idiom là những câu hoặc cụm từ được người bản xứ sử dụng thường xuyên trong giao tiếp hằng ngày hoặc hiểu theo cách đơn giản thì đây là thành ngữ. Khi muốn thông thạo tiếng anh, điều căn bản nhất bạn phải biết về idiom. Cùng chúng tôi tim hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Idiom quan trọng như thế nào?

Idiom được cấu tạo nên bởi nhiều từ khác nhau tạo thành một câu có nghĩa. Trong văn nói, viết, sạch vở của người bản xứ, idiom được sử dụng thường xuyên. Để đạt được tiếng anh hiệu quả thì bạn cần hiểu rõ được tầm quan trọng của idiom.

Ưu điểm 

Trong giao tiếp, việc sử dụng thành ngữ sẽ giúp câu trở nên thú vị, tự nhiên, gần gũi hơn. Bạn sẽ dễ dàng gây ấn tượng với người nghe hơn khi bạn thông thạo các thành ngữ.

Bạn sẽ dễ dàng lấy lòng được người bạn xứ hơn khi lượng kiến thức về idiom của bạn sâu rộng.

Nhược điểm 

Với hơn 1000 thành ngữ trong tiếng anh, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm tòi và học các thành ngữ đó.

Gỉa sử bạn có khả năng nhớ và thuộc hết các thành ngữ ấy thì việc hiểu chúng lại là vấn đề khác, bạn phải biết cách sử dụngvào những trường hợp nào, đúng đối tượng nào và thời điểm ra làm sao. Vì thế đừng vội vàng nhé, hiểu sâu mới đạt kết quả cao.

Idiom tiếng Anh

Cách học idiom để đạt hiệu quả

Mách nhỏ: dưới đây là những phương pháp cực kỳ hiệu quả khi học idiom

Không học quá nhiều idiom trong khoảng thời gian ngắn

Bạn không thể nhồi nhét vào đầu mình quá nhiều thông tin vì não bộ của bạn sẽ bị “đuối” và ngừng nhận thông tin khi nó quá tải.

Vậy bạn chỉ cần bỏ túi mỗi lần học dưới 5 idiom, vậy sau một thời gian bạn sẽ có rất nhiều idiom để sử dụng rồi.

Nên đặt idiom vào những tình huống cụ thể

Việc cứng nhắc lặp đi lặp lại các idiom nhưng lại không áp chúng vào một câu thoại nào thì quả thật khó nhớ. Bạn nên đưa ra idiom thực tế nào đó và đưa vào đoạn thoại với bạn bè như ví dụ dưới đây xem sao nhé, đảm bảo cực kỳ hiệu quả.

Ex :

Peter: Hey Lisa, I need to find a bookstore recently. Do you know where the bookstore is?

Lisa: I know, I know the address here in my hand. Follow me.

Peter: Oh! Thank Lisa.

Ôn luyện những idiom đã học thường xuyên

Đừng quên việc ôm tập lại những idiom đã học trong những ngày qua, bạn có thể áp dụng chúng vào các thoại đơn giản hằng ngày. Đây được cao là bước học cực kỳ quan trọng giúp bạn ghi nhớ các idiom lâu hơn.

Học cùng bạn bè

Việc ngồi học cùng bạn bè, học nhóm, cùng nhau trao đổi luôn đạt được kết quả cao nếu tất cả cùng cố gắng. Các bạn có thể thay phiên nhau kiểm tra chéo xem tình trạng học có hiệu quả không. Phát sinh được nhiều tình huống để đưa idiom vào câu.

Lưu ý: Tuy nhiên hiện nay có các idioms đã không còn được sử dụng nữa vì nó đã quá cũ so với xã hội phát triển hiện tại.

Cách sử dụng trong Ielts

Có hai trường hợp trong việc sử dụng thi IELTS

+ Đối với những bạn dưới 5.0 thì bạn không cần nhồi nhét idiom vào đầu vì nó sẽ khiến bạn thêm áp lực và nặng đầu hơn, thay vào đó bạn nên cố gắng học những từ vựng cơ bản để hiểu được nghĩa của câu, đoạn văn

+ Đối với những bạn trên 5.0 thì việc bổ sung idiom là cần thiết, sẽ giúp bạn quen dần với các dạng câu có thành ngữ hay để nói, viết đoạn văn vào đó, giúp bạn đạt kết quả cao trong bài thi của mình.

Học idiom tiếng Anh hiệu quả

Những idiom thường được nhắc đến

Bump into (tình cờ gặp ai đó)

Ex: I bumped into my old classmate

Work flat out – work very hard (làm việc hết mình)

Ex: I worked very hard to get the result I am today.

On the go – busy (bận rộn)

Ex: I feel as though we always need to be on the go because life’s always busy

Hy vọng với những thông tin về idiom (thành ngữ trong câu) sẽ giúp bạn giao tiếp tự tin hơn, thi IELTS đạt hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

XEM THÊM:

Viết một bình luận

Designed by sukhacnhau.com DMCA.com Protection Status