Viết cho người khổ lụy vì yêu

Khi chúng ta yêu ai đó, họ cũng chỉ là một trong số bao con người, chỉ là khi yêu, trong tâm trí chúng ta chỉ hướng về người đó, nên cảm thấy người đó nổi trội hơn cả, nhưng khi hòa vào dòng người, họ cũng như bao người khác, cũng chỉ là một trong số những người không quen của chúng ta.

khổ lụy vì yêu

Nếu người ta không yêu bạn, bạn cũng nên nhớ: Tình yêu chỉ là suy nghĩ chủ quan của bạn, vì bạn tập trung sự chú ý đến người ta quá nhiều, hãy thử nhìn xa hơn, bạn sẽ thấy rất nhiều ngọn nến cũng sáng không kém đâu!

Thiên hạ mênh mông, nỗi khổ của bạn bắt nguồn từ khi bạn gom sự chú ý đến một người rồi gắn cái nhìn theo bước chân của họ. Đây chính là điều Phật dạy trong 12 Nhân Duyên, từ Xúc duyên Thọ, từ Thọ duyên Ái, từ Ái duyên Thủ. Mà ở đời, hễ chấp thủ có mặt nơi đâu thì lập tức khổ đau theo sau liền đến đó.

Hạnh Phúc Là Khi.

– Đừng chạy theo cái gì quá hoàn chỉnh và cũng đừng ép bản thân phải trở nên quá hoàn hảo,

yêu thương vừa đủ,

ấm áp vừa đủ,

quan tâm vừa đủ

và đến với nhau vừa đủ có lẽ sẽ hạnh phúc hơn.

Và hạnh phúc chẳng nằm ở đâu xa, nó nằm ngay trong trái tim của chính ta, khi bản thân chông chênh mệt mỏi, hãy đặt tay lên tim và tự nỏi “Rồi mọi thứ sẽ ổn”.

Khi nối buồn xâm chiếm tâm trí và cô đơn thống trị lấn át hạnh phúc, hãy tìm một khoảng không gian riêng hòa mình với thiên nhiên, ăn những món ăn tinh khiết và tự nói với lòng “Hết hôm nay thôi nhé, ngày mai ta sẽ lại mỉm cười”.

Đừng gắng gượng, hãy đối diện, bình thản là khi biết xem nỗi buồn và hạnh phúc là sự tất yếu của đời sống.

Hạnh phúc của ta nên tự ta xây lấy, đừng chạy theo, đừng đi tìm hạnh phúc nơi người khác. Nếu có, ta cũng chỉ mang về thứ hạnh phúc ảo sẽ chết theo thời gian.

Tiếng Lòng

Namo Buddhaya

Xem thêm: #99 STT Chia Tay Người Yêu, Bạn Bè Hay Và Chất

Viết một bình luận

Powered by taichinhvn.com

DMCA.com Protection Status