Tại sao người rộng lượng thường dễ thành công?

Tại sao người rộng lượng thường dễ thành công? Đây là điều chúng ta thấy rất rõ trong cuộc sống. Có nhiều người họ có tâm rất phóng khoáng, lòng rộng rãi, sống luôn thích cho đi, rất thích giúp đỡ người khác.  Người như thế rất dễ làm ăn thành công, thành đạt và có địa vị trong xã hội.

người rộng lượng thường dễ thành công

Vậy tại sao lại như thế ?

Đó là vì :

1. Người có tâm rộng rãi, luôn thích cho đi, đó là họ đang tu phước bố thí rồi.  – Mà bố thí là nhân mà quả báo là tiền sẽ trở lại với họ, nên họ sẽ trở thành giàu có.

2. Người có tâm rộng rãi, hay giúp đỡ người khác, thì nhiều người sẽ chịu ơn và yêu quý giúp đỡ họ trở lại, nên họ rất dễ thành công.

3. Người có tâm tốt như thế dễ được Trời Phật trong cõi siêu hình yêu quý và thường theo giúp đỡ gia hộ, nên khiến đời họ luôn gặp may mắn nên sẽ rất dễ thành công.

Mới đây tôi cũng có nghe đứa em kể câu chuyện là :

Có một người anh rất có tâm rất hào phóng, lòng rộng rãi, và thương quý người nghèo khổ lắm. Chính vì có tâm ấy nên anh rất hay cho đi, và nhiều khi cho mà không còn thấy tiền là quá quan trọng nữa.

Trong một lần nọ, anh này qua tỉnh khác có việc, lúc ấy có người bán vé số đến mời, anh mua ủng hộ vài tờ, mua với tâm ý giúp người ta thôi chứ không mua để cầu may. Vậy mà tối dò, anh trúng được một trăm triệu.

– Nghe câu chuyện mà tôi thấy cũng hay,

những người biết cho đi thì thường sẽ nhận lại trong những tình huống bất ngờ, và rất đúng nhân quả.

Tóm lại :

Là một người hiểu đạo lý, biết nhân quả, quý vị hãy nên tập làm một người sống rộng rãi, yêu thích sự bố thí, và luôn thích cho đi, thích giúp đỡ người khác.   Chứ đừng là một người sống keo rít, bủn xỉn, sống mà chẳng biết giúp đỡ ai, chỉ bo bo giữ phần lợi cho riêng mình.

Người sống như thế thì sẽ buồn và cô đơn lắm,

và tương lai sẽ là một người nghèo khổ, hẩm hiu.

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Nhuận Hòa

Viết một bình luận

Developed by kenhanchoi.com DMCA.com Protection Status