Hãy đặt mình vào vị trí của người khác cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn

Trong cuộc sống của mỗi người có rất nhiều những mối quan hệ, hoàn cảnh khác nhau. Những mối quan hệ, hoàn cảnh của từng người rất có thể sẽ có những khó khăn, khúc mắc ẩn sâu trong nhiều chuyện. Vì vậy đừng vội phán xét mà hãy biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để cảm thông. Bí quyết để có một cuộc sống tốt đẹp hơn chính là chúng ta hãy đặt mình vào vị trí của người khác để nhìn nhận vấn đề một cách khách quan hơn, để thấu hiểu và cảm thông với đối phương.

Xem thêm: Tỷ lệ ly hôn Việt Nam & thế giới tăng cao do âm dương đảo lộn

Hãy đặt mình vào vị trí của người khác
Hãy đặt mình vào vị trí của người khác cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn

Nhìn bức ảnh trên như là một ví dụ mô tả thật rõ ràng và sâu sắc sự thương tổn mà người ta gây ra cho nhau, khi không có sự thấu hiểu.

Rõ ràng người đàn ông có thể nhìn thấy cổ tay của người phụ nữ mình yêu đang chảy máu. Nhưng lại không biết lí do tại sao. Hoặc thấy cũng không lên tiếng hỏi.

Cô gái không hiểu được trên lưng người đàn ông mình yêu đang bị tảng đá đè nặng mà lại chỉ thấy người đàn ông của mình dần dần kiệt sức nhưng cũng chẳng hỏi tại sao.

Cả hai không hỏi, mà chỉ nhìn vào thứ mình muốn thấy. Người đàn ông không biết sự tồn tại của con rắn, cô gái cũng không biết nỗi đau trên lưng người đàn ông ngày ngày đè xuống.

Giống như chính hiện thực bây giờ. Một người không hiểu áp lực của người kia. Và một người không thể thấu hiểu nỗi đau của đối phương đang nhận.

Tình yêu dần đi vào ngõ cụt, lí do không ngoại lệ chính là do con người. Bạn chỉ nhìn thứ bạn muốn thấy, mà không đặt mình vào địa vị của đối phương và xem họ đang thế nào. Và mọi thứ đều không như thứ bạn đang nhìn thấy.

Vậy mới nói, đời sẽ nhẹ nhàng hơn biết mấy, nếu biết đặt mình vào vị trí của nhau.

Và yêu thương chính là sự thấu hiểu trọn vẹn lẫn nhau.

Một người có thể sai hoàn toàn nhưng thường thì không bao giờ chấp nhận mình sai.Vì vậy,chúng ta đừng nên kết án họ bởi điều đó không có tác dụng ! Thay vào đó, chúng ta có thể tìm cách hiểu họ .Chỉ những con người phi thường ,khôn ngoan và bao dung mới có thể đi theo con đường này.

Luôn có nguyên do khiến người ta hành động và suy nghĩ như cách mà họ đang sống.Nếu chịu khó tìm hiểu ,bạn sẽ nắm được chiếc chìa khóa chi phối suy nghĩ, hành động và tính cách của người ấy.

Hãy thành thực tự đặt mình vào hoàn cảnh của người ấy.Nếu bạn tự nhủ lòng rằng ”Mình sẽ cảm thấy như thế nào ,sẽ phản ứng thế nào nếu ở vào hoàn cảnh của người ấy lúc đó?”,bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tránh được sự bực mình,bởi vì một khi đã hiểu được nguyên nhân,bạn sẽ không còn thắc mắc gì về kết quả.Hơn nữa,bạn sẽ có thêm sức mạnh và sự khéo léo trong việc giải quyết các vấn đề đó

”Trong mọi mối quan hệ,phải biết bỏ qua cái tôi của mình và đồng cảm với người khác đề suy xét mọi việc”.

”Mức độ lớn khôn và trưởng thành thực sự trong cuộc đời của mỗi con người tùy thuộc vào thái độ ứng xử của họ đối với người khác: dịu dàng với người trẻ,cảm thông với người già,chia sẻ với người bất hạnh,động viên người có chí hướng,tha thứ người mắc lỗi lầm,bao dung với kẻ yếu và khoan hòa với kẻ mạnh.Bởi lẽ,đến một lúc nào đó trong cuộc đời của mỗi con người,họ cũng sẽ lâm vào những cảnh ngộ tương tự”.

Một câu chuyện có thật về mẹ chồng nàng dâu thời hiện đại

Viết một bình luận

Operated by wpvina.com DMCA.com Protection Status