Ghi nhớ 3 điều này để sống thanh thản suốt đời

Sống thanh thản là mơ ước của tất cả mọi người trên thế gian này nhưng lại có rất rất ít người đạt được điều đó. Vậy làm thế nào để sống thanh thản, hạnh phúc, vứt bỏ mọi buồn lo trong cuốc sống này?

sống thanh thản

Trên đời có ba loại việc chính

  • Việc thứ nhất là việc của bản thân
  • Việc thứ hai là việc của người khác
  • Việc thứ ba là việc của Trời đất

Việc của bản thân

Việc của bản thân là những việc cho riêng mình và bản thân 1 người có thể tự quyết định. Ví dụ như hôm nay nên làm gì, ăn uống ra sao, cần giúp đỡ những ai, nên vui hay buồn… đều do bản thân làm chủ và quyết định

Việc của người khác.

Việc của người khác là những việc đại khái như anh nọ lười làm ăn, chị kia kết hôn không hạnh phúc, bà này giựt chồng bà kia, tôi giúp đỡ mà họ không cảm kích… là do người khác làm chủ.

Việc của Trời đất.

Việc của Trời đất là những việc đại loại như chuyện mưa gió sấm chớp, thiên tai, dịch bệnh… là những việc vượt ra ngoài khả năng va tầm kiểm soát của con người.

Chúng ta muộn phiền phần lớn là do

  1. Quên mất việc của bản thân,
  2. Thích xen vào chuyện người khác
  3. Và lo lắng thái quá những vấn đề thuộc về tự nhiên.(chuyện của ông Trời)

Muốn bình an tự tại, đơn giản chỉ cần lo tròn việc bản thân, không săm soi chuyện người khác và đừng quấy nhiễu đến việc của ”ông trời” (việc ngoài tầm tay với)

Mỗi khi thấy phiền não bất an, bạn hãy suy xét xem có phải bạn đang vướng mắc vào 3 việc ở trên không? Chỉ hỏi như thế thôi, bạn sẽ biết cách tháo gỡ để có cuộc sống thanh thản!

Xem thêm: 15 điều giúp bạn hạnh phúc mỗi ngày

Viết một bình luận

Managed by baohiemtot.com DMCA.com Protection Status