3 quy luật mà người thành công luôn nắm vững

Rất hiếm ai có thể thành công chỉ sau 1 đêm nếu không muốn nói là không thể nhưng thành công qua nỗ lực bền bỉ theo năm tháng sẽ thật sự nằm trong tầm tay của bạn, bất kể bạn là ai và đang ở đâu trong cuộc đời này. Thành công thật sự cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng cuối cùng khi đến đỉnh của vinh quang của sự thành công và nhìn lại hành trình của mình, bạn không bao giờ phải tiếc nuối vì biết bản thân đã nỗ lực hết sức. Mỗi người có một con đường để đi đến sự thành công nhưng những người thành công thường nắm vững 3 quy luật của vũ trụ sau đây

3 quy luật mà người thành công luôn nắm vững
3 quy luật mà người thành công luôn nắm vững trong suốt cuộc đời họ

3 quy luật mà người thành công luôn nắm vững trong suốt cuộc đời

Quy luật 1: Luật Nhân Quả

Mọi thứ diễn ra đều có lý do, dù chúng ta có biết lý do đó hay không hoặc bất kể có đồng ý với lí do đó hay không. Chẳng gì ngẫu nhiên hết.

Gieo nhân gì thì sẽ gặt quả đó. Những gì bạn có ngay bây giờ, khi đang đọc post này, là kết quả của những hạt giống bạn đã gieo trồng & chăm sóc trong quá khứ. Muốn biết tương lai, hãy nhìn những gì bạn đang làm ngày hôm nay.

Nếu hy vọng một mùa vụ bội thu thì chúng ta hãy bắt đầu bằng việc gieo những hạt giống tốt ngay bây giờ.

Quy luật 2: Luật Hấp Dẫn

Những gì chúng ta thường xuyên suy nghĩ, mong đợi & tin tưởng thì sẽ có xu hướng xảy ra. Chúng ta như một thỏi nam châm hút vào cuộc sống của mình những con người, những hoàn cảnh & những kết quả chúng ta vẽ trước trong đầu.

Những người thành công đều biết rằng: “Thấy rồi mới tin” chứ không phải  “Tin rồi sẽ thấy”

Tương tự, gieo suy nghĩ, gặt hành động. Gieo hành động, gặt thói quen. Gieo thói quen, gặt tính cách. Gieo tính cách, gặt số phận. Do đó, muốn thay đổi số phận, trước hết phải thay đổi suy nghĩ. Hãy thôi lo lắng, luôn tích cực, lạc quan & suy nghĩ về những điều tươi đẹp.

Quy luật 3: Luật Tương ứng

Thế giới bên ngoài chúng ta nhìn thấy, những mối quan hệ, những gì chúng ta đang có, là sự phản ánh chân thật nhất thế giới bên trong, thế giới nội tâm của mỗi cá nhân. Mọi sự việc & câu chuyện đều không có ý nghĩa gì ngoại trừ cái ý nghĩa mỗi người gán cho nó.

Đời bạn như một tấm gương. Bạn nhìn bất cứ nơi đâu cũng sẽ thấy hình ảnh của mình. Muốn thay đổi thế giới bên ngoài, trước hết phải thay đổi thế giới bên trong. Thay đổi chính bạn trước.

– Chúng ta được giáo dục trong một gia đình có nền tảng như thế nào, hàng ngày chúng ta giao du với ai, bạn trai/bạn gái hoặc vợ/chồng của chúng ta có phải là lựa chọn đúng hay không, tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng của cuộc đời mình.

– Hãy tránh xa những con người bi quan, suy nghĩ tiêu cực, không hoài bão, không kế hoạch… Hãy thoát thật nhanh những con người chỉ biết chỉ trích, phán xét người khác. Và đừng dính vào những con người luôn đổ thừa, biện hộ & chối bỏ những gì xảy ra với cuộc sống của mình. Nếu họ sẵn sàng để thay đổi & thực sự muốn thay đổi, hãy giúp họ hết mình. Nếu họ nghĩ mình ổn, đóng cửa & không muốn thay đổi gì hết, đừng mong đợi gì từ những con người này.

Cuối cùng, thành công không đến từ may mắn. Thành công là kết quả của cả một quá trình nỗ lực, đầu tư về cả trí tuệ lẫn công sức. Nên nhớ các bạn luôn có quyền lựa chọn để lập trình cuộc đời của riêng mình. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Thiện Tri Thức

Xem thêm: Hãy đặt mình vào vị trí của người khác cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn

Viết một bình luận

Operated by dantaichinh.com DMCA.com Protection Status