Bí quyết để cuộc sống nhẹ nhàng hơn

Cuộc sống hiện đại luôn quay tròn với những chuỗi ngày tiếp nối và áp lực ngày càng gia tăng. Chúng ta luôn phải căng mình với những công việc, áp lực, với những bộn bề để đổi lấy cuộc sống vật chất tiện nghi, cao cấp hơn. Chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi với những bon chen, ngột ngạt và chỉ mong những ngày thanh thản, thư thái. Làm thế nào để có thể cân bằng lại cuộc sống, để cuộc sống nhẹ nhàng hơn và có thể tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống mỗi ngày?

Bí quyết để cuộc sống nhẹ nhàng hơn
Bí quyết để cuộc sống nhẹ nhàng hơn

4 bí quyết để cuộc sống nhẹ nhàng hơn

Người sống có phần “khờ dại” lại dễ dàng hạnh phúc, người

sống có phần “xét nét” lại dễ dàng bị phiền não.

Đây là bởi vì, người xét nét nhìn cái gì cũng quá rõ ràng, quá thực tế, hay ganh đua nên trong cuộc sống thường phải suy nghĩ nhiều, khi không được thì phiền não. Ngược lại, người “khờ dại” thường ít khi so đo, mặc dù cuộc sống đơn giản nhưng lại dễ tìm được hương vị của cuộc đời.

Khí chất là “nhãn hiệu” tốt nhất của bạn trong cả cuộc đời

Muốn có khí chất, bạn thậm chí không cần phải tiêu tốn một đồng nào cả, chỉ cần bạn chú ý đến tính khí, phẩm giá đoan chính, tinh lọc tư tưởng và làm phong phú nội tâm của mình. Làm được như vậy thì trong cách ăn nói, thái độ, cử chỉ của bạn tự nhiên sẽ in dấu lên một “nhãn hiệu” trong lành và thoát tục.

Đừng quan tâm quá mức đến người xung quanh

Đừng quan tâm quá mức đến người bên cạnh, cũng đừng để ý quá mức đến sự tình của người khác.

Trên đời này, chắc chắn sẽ có người đem đến cho bạn bi thương, ghen ghét, khiến bạn phải “nghiến răng nghiến lợi mà căm ghét”. Nhưng bạn thử nghĩ lại xem, cũng không hẳn là vì họ quá xấu mà đôi khi chỉ là vì bạn đã quá quan tâm, để ý đến hành động của họ mà thôi! Cho nên, nếu bạn muốn an tâm và bình yên thì trước tiên phải bớt quan tâm đi. Khi bạn không quan tâm, để ý nhiều đến sự tình đó thì nó cũng không thể làm phiền đến bạn được đâu. Khi bạn không quan tâm quá đến người khác, họ cũng sẽ không khiến bạn phải tức giận. Nếu quá quan tâm, để ý là bạn đã thua rồi.

Người không quá để ý mới là người vô địch đấy!

Muốn thành người tài, trước tiên phải có đại khí.

Người đại khí, khẩu khí không kinh không sợ, tính cách không kiêu không nóng, cử chỉ không hèn mọn không vụn vặt… Người đại khí có thể thanh thản mà làm tốt trách nhiệm của bản thân, chuyên tâm làm việc đến mức tốt nhất, không vì danh lợi mà tranh mà đấu, không vì tiền tài mà so đo tính toán. Người đại khí khiến cho thế giới của họ trở thành “biển rộng trời cao”, mặc dù nhất thời không được như ý nhưng họ nhất định sẽ thành đạt có thể là muộn. 

Xem thêm: Hãy đặt mình vào vị trí của người khác cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn

Nghĩ đơn giản cho đời thanh thản là câu nói mà các bạn trẻ hay bông đùa với nhau trong mỗi dịp gặp mặt. Và thật đúng như vậy, tại sao cứ phải phức tạp hóa mọi vấn đề lên trong khi mọi chuyện có thể nhẹ nhàng và đơn giản hơn, chỉ cần ta nghĩ theo một chiều hướng khác để cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Từ Tâm

Viết một bình luận

Managed by vietnamdiscover.net DMCA.com Protection Status