8 điểm khác nhau trong hiểu biết khi trẻ và khi trưởng thành

Thời gian qua đi, không chỉ là cơ thể mà cả suy nghĩ của chúng ta cũng thay đổi rất nhiều. Khi còn bé, mọi suy nghĩ của chúng ta đều đơn sơ và trong sáng, thế nhưng khi trưởng thành thì suy nghĩ chúng ta có phần chín chắn hơn, thực tế hơn. Dưới đây là 8 điều khác biệt trong hiểu biết khi trẻ và khi trưởng thành

Hiểu biết khi trẻ và khi trưởng thành
  1. Lúc ta còn nhỏ, ta thường nghĩ rằng người giàu có là người lấy về rất nhiều.  Khi lớn lên, ta mới biết rằng người giàu có là người cho đi rất lớn.
  2. Lúc ta còn nhỏ, ta thường nghĩ rằng mạnh mẽ là vượt qua người khác. Khi lớn lên, ta mới biết rằng mạnh mẽ là vượt qua chính mình.
  3. Lúc ta còn nhỏ, ta mong muốn thay đổi cả thế giới. Khi lớn lên, ta chỉ muốn thay đổi bản thân mình..( cũng đã quá khó khăn!! ).
  4. Lúc ta còn nhỏ, ta thường nghĩ rằng khi trưởng thành, ta sẽ không còn bị tổn thương. Khi lớn lên, ta mới biết rằng, trưởng thành là biết điều chỉnh tiếng khóc và cảm xúc về trong im lặng.
  5. Khi ta còn nhỏ, ta thường muốn sống thật lâu. Khi lớn lên, ta muốn sống sao cho đời mình ý nghĩa.
  6. Khi ta còn nhỏ, ta thường nghĩ rằng nếu ta thắng được người thì mới vẻ vang. Khi lớn lên, ta mới biết rằng  ”thắng cái tâm háo thắng của mình ” mới là điều đáng kể.
  7. Khi ta còn nhỏ, ta thường muốn người khác chấp nhận mình. Khi lớn lên, ta nhận ra rằng biết chấp nhận người khác ” như chính họ đang là ”, chính là cách làm cho mình dễ sống.
  8. Khi ta còn nhỏ, ta thường nghĩ rằng biết níu giữ là khôn ngoan. Nhưng khi lớn lên, ta mới nhận ra rằng biết buông bỏ mới là trí tuệ.

Viết một bình luận

Designed by dulichvivu.com DMCA.com Protection Status