Những điều hướng đến an nhiên

Con người ii cũng mong muốn đạt đến trạng thái an nhiên, thanh thản trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong thực tế, cuộc sống của mỗi người có rất nhiều thứ phải đắn đo, suy nghĩ. Để phục vụ nhu cầu thiết yếu của bản thân như chuyện cơm áo gạo tiền, sức khỏe… Việc vứt bỏ lo lắng về cuộc sống thường ngày, những cảm xúc tiêu cực trong tâm trí để chạm đến một cuộc sống an nhiên, bình thản, vui vẻ không phải chuyện dễ dàng. Vậy làm thế nào để có cuộc sống an nhiên? Hãy cùng neu.com.vn tìm hiểu những điều hướng đến an nhiên nhằm giúp bạn có được cuộc sống an nhiên.

Những điều hướng đến an nhiên
Cuộc sống hiện đại với những guồng xoay cơm, áo, gạo tiền đã khiến con người mê mải trong vòng quay công việc mà quên đi những giá trị thiết thực của cuộc sống

1. Đừng quá tin theo những gì người khác nói, hãy nhìn vào những gì họ làm. Dù đó là người tu hay người đời!

2. Trước khi phán xét một ai, hãy đặt mình vào vị trí của họ. Đi đôi giày của họ, làm cùng một công việc và ở trong chính căn nhà của họ. Câu nói: ”Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, chắc bạn đã từng nghe?!

3. Người có trí tuệ, khi ở một mình sẽ quản thúc được tâm của mình và coi đó là cơ hội tốt để tự kiểm điểm bản thân. Khi tiếp xúc với người khác, họ sẽ giữ cái miệng của mình và coi đó là cơ hội để khiêm tốn học hỏi.

4. “Tưới cây cần tưới vào rễ, kết giao người phải xét chân tâm.” Đừng để ấn tượng đầu tiên đánh lừa . Nhiều người đã ” giác ngộ ” ra vì vội vàng kết thân chỉ sau lần đầu gặp gỡ.

5. “Buồn” thực ra cũng chỉ là một thứ cảm xúc. “Lo lắng” quá nhiều cũng giống như mãi cầm ô khi trời nắng chỉ vì quá sợ những cơn mưa.

6. Cá xuôi dòng là cá chết, cá sống ngược dòng là cá bơi. Đừng ngại khó khăn, tất cả chỉ là thử thách để tôi luyện trở nên mạnh mẽ hơn. “Đừng cầu xin một cuộc sống dễ dàng, hãy cầu xin có đủ sức mạnh để vượt qua mọi gian khó”

7. Chỉ với tâm thái trong sáng, hồn nhiên mới có thể bình thản đi qua những toan tính, tị hiềm của cuộc đời.

8. Có thể chịu được nỗi khổ mà người khác không thể chịu,

nhịn cơn giận mà người khác không thể nhịn,

làm được việc người khác không thể làm,

chắc chắn bạn sẽ được hưởng thụ tất cả những thứ người khác không được hưởng thụ.

Thắng Duyên

Viết một bình luận

Managed by caodiamond.com DMCA.com Protection Status