Khám phá tính cách của 4 nhóm máu

Ở cách nước Châu Á, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc, hầu hết mọi người sử dụng lý thuyết về tính cách nhóm máu Furukawa như một công cụ để Khám phá tính cách của 4 nhóm máu nhằm đánh giá tiềm năng của một nhân viên và khả năng hòa hợp của hai người khi kết hôn. Mời bạn cùng neu.com.vn khám phá tính cách của 4 nhóm máu qua bài viết sau đây nhé

Xem thêm: Người thẳng tính là sao? Thẳng tính tốt hay xấu trong cuộc sống?

Tính cách của người thuộc nhóm máu A

Khám phá tính cách của 4 nhóm máu a

Người nhóm máu A thuộc tuýp người nhạy cảm, tình cảm, đam mê, thông minh và hợp tác, họ rất kiên nhẫn, trung thành và yêu hòa bình nên không thích tranh cãi với ai, tuy nhiên đôi khi nhóm người này lại trở nên nhạy cảm thái quá. Những người này họ không thích phá vỡ các quy tắc của xã hội và luôn quan tâm đến các nghi thức và chuẩn mực xã hội.

Người nhóm máu A dành nhiều thời gian để đưa ra các quyết định và ôm đồm mọi thứ trong cuộc sống nhưng không thể giải quyết nhiều việc cùng lúc. Họ thích mọi thứ gọn gàng, sạch sẽ và đúng nơi quy định, đó là lý do nhiều người mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) thuộc nhóm máu A. Họ cũng dễ bị stress, do đó có lượng hormone cortisol (hormone căng thẳng) cao.

Nhóm máu A là những người bạn đáng tin cậy. Họ không thích thể hiện cảm xúc của mình cho bất cứ ai, trừ khi họ cảm thấy thoải mái với người đó.

Đặc điểm tính cách chung: Tốt bụng, nhút nhát, chu đáo, bướng bỉnh, lịch sự, đáng tin cậy, dễ căng thẳng, lo âu, nhạy cảm quá mức, cầu toàn, có trách nhiệm, điềm đạm và kín đáo.

Ưu điểm: Trung thành, cầu toàn, có tổ chức và nhất quán.

Nhược điểm: Ám ảnh, nhạy cảm quá mức, bi quan, bướng bỉnh, dễ căng thẳng và khó tính.

Tính cách của người thuộc nhóm máu B

Khám phá tính cách của 4 nhóm máu b

Người thuộc nhóm máu B rất có óc sáng tạo và thường xuyên ra quyết định nhanh chóng, nhưng họ lại không giỏi nhận sắp xếp từ người khác. Họ đặt mọi tư duy và sức lực vào một thứ mà bản thân muốn tập trung vào. Họ có mong muốn rất mạnh mẽ và cố gắng trở thành người giỏi nhất trong mọi việc mình làm. Nhưng cũng giống như nhóm máu A, kiểu người này không giỏi làm mọi thứ cùng một lúc.

Người nhóm máu B luôn quan tâm và cảm thông với người khác, vì vậy, họ là một người bạn tốt và đáng tin cậy. Tuy nhiên, nhóm người này phải đối mặt với nhiều sự phân biệt đối xử vì tính cách tiêu cực như ích kỷ và bất hợp tác. Tất nhiên, họ cũng có nhiều mặt tốt, nhưng sự tiêu cực khiến họ có xu hướng trở thành những kẻ cô độc.

Ưu điểm: Ham hiểu biết, mạnh mẽ, thích phiêu lưu, thoải mái, sáng tạo, đam mê, vui vẻ, năng động và hướng ngoại.

Nhược điểm: Hoang dã, thất thường, ích kỷ, không khoan dung, bất hợp tác, thiếu trách nhiệm và khó đoán.

Tính cách của người thuộc nhóm máu AB

Khám phá tính cách của 4 nhóm máu ab

Người nhóm máu AB là sự pha trộn giữa hai đặc điểm nhóm máu A và B. Họ phức tạp, có thể có tính cách nhút nhát như nhóm máu A, cũng có thể hướng ngoại như nhóm máu B. Nhóm người này luôn cố gắng thể hiện tính cách thật của mình. Vì vậy, rất khó để hầu hết mọi người hiểu về con người họ cho đến khi họ hiểu hết tính cách của họ. Ngoài ra, AB là nhóm máu hiếm nhất trên thế giới.

Nhóm máu AB là những người quyến rũ, có thể kết bạn dễ dàng. Trong một tập thể, sẽ không bao giờ có khoảnh khắc buồn tẻ nếu có một người thuộc nhóm AB. Họ rất cẩn thận và biết thông cảm trong khi đối xử với mọi người. Những người này cũng có kỹ năng phân tích và logic đặc biệt.

Ưu điểm: Quyến rũ, giỏi kiểm soát, điềm tĩnh, quan tâm, đáng tin cậy, luôn theo đuổi giấc mơ, lý trí, dễ thích nghi và sáng tạo.

Nhược điểm: Phức tạp, dễ bị tổn thương, thiếu trách nhiệm, tự cho mình là trung tâm, đãng trí, không khoan dung và hay chỉ trích.

Tính cách của người thuộc nhóm máu O

Khám phá tính cách của 4 nhóm máu o

Những người thuộc nhóm máu 0 là những người can đảm, cởi mở và nhanh nhẹn. Họ có thói quen đặt ra tiêu chuẩn cao cho bản thân và nỗ lực rất nhiều để đạt được mục tiêu. Nhóm người này có tố chất lãnh đạo tuyệt vời, những việc nhỏ nhặt thường không khiến họ bận tâm.

Những người sở hữu nhóm máu O luôn hào phóng, tốt bụng và giàu tình yêu. Họ thích nghi tốt với sự thay đổi. Họ kiên cường, linh hoạt và có thể làm tốt hơn các nhóm máu khác khi gặp tình huống khó khăn.

Ưu điểm: Giỏi lãnh đạo, tự tin, dễ gần, có quan điểm tích cực, điềm tĩnh, hướng ngoại, thận trọng, trung thành, ôn hòa, đam mê, độc lập, đáng tin cậy, vô tư, đi đầu xu hướng và tận tụy.

Người Nhật gọi những người có nhóm máu O là chiến binh vì họ mạnh mẽ và bền bỉ. Họ luôn trung thực và ghét ai che giấu sự thật.

Nhược điểm: Ghen tuông, tàn nhẫn, thô lỗ, không đúng giờ, vô cảm, lạnh lùng, khó đoán, kiêu ngạo và tự cho mình là trung tâm.

Sự liên hệ giữa nhóm máu và tính cách cũng là một trong những phương pháp giúp con người nhận biết chính bản thân mình. Bạn phải hiểu rõ tính cách của mình qua nhóm máu để tiến thêm một bước nắm bắt cuộc đời của chính mình. Các nhóm máu thể hiện tính cách khác nhau, cùng nhóm máu cũng có thể có tính cách khác nhau, cùng tính cách nhưng không cùng nhóm máu, chỉ khác nhau ở mức độ mạnh yếu mà thôi. Ở Nhật Bản và Hàn Quốc, mọi người cho rằng nhóm máu ảnh hưởng đến đặc điểm, tính cách và thành công của mỗi người trong công việc và các mối quan hệ cá nhân.

(Theo Time of India)

Viết một bình luận

Powered by hidalat.com

DMCA.com Protection Status