8 trải nghiệm giúp nhau vượt qua những phiền muộn trong đời

Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực luôn đem đến quá nhiều nỗi phiền muộn, căng thẳng, cô đơn, lo lắng, xung đột… tất cả đang gặm nhấm, làm cạn kiệt nguồn năng lượng sống của mỗi người. Để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, chúng ta cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm sống, những trải nghiệm giúp nhau vượt qua những phiền muộn trong đời.

trải nghiệm giúp nhau vượt qua những phiền muộn trong đời
Kinh nghiệm sống là một điều vô hình nhưng vô giá, không phải là có tiền là có thể mua được mà được hình thành qua sự trải nghiệm của bản thân

Kinh nghiệm sống là một điều vô hình nhưng vô giá, không phải là có tiền là có thể mua được mà được hình thành qua sự trải nghiệm của bản thân. Dưới đây là những quy luật, chân lí trong cuộc sống mà tôi nghĩ sẽ có thể giúp chúng ta nâng bước trong những sóng gió của cuộc đời.

  1. Cái mạnh mẽ hôm nay được tạo nên từ …. đắng cay hôm qua.
  2. Cái lạnh lùng hôm nay được tạo nên từ …. sự phản bội hôm qua.
  3. Thời gian có thể hàn gắn gần như mọi thứ, vì thế, hãy cho mọi thứ có thời gian.
  4. Chẳng có ai là lí do hạnh phúc của bạn cả, trừ chính bản thân bạn
  5. Khi tách cà phê đắng đã cạn, người ta mới bắt đầu nhận ra: ở đáy li,vẫn còn những hạt đường ngọt ngào… chỉ là do ta chưa khuấy lên mà thôi.
  6. Hãy để quá khứ ngủ yên, và nó sẽ không làm phiền đến hiện tại.
  7. Khi đói, bạn có 1 miếng bánh, bạn hạnh phúc hơn tôi. Chia đôi một nửa, đó gọi là huynh đệ, chia cho tôi hai phần ba, đó chính là người yêu. Chia cho tôi tất cả, đó là ba mẹ. Nhưng dấu miếng bánh đó đi, bảo rằng “tôi cũng đói”, đó chính là xã hội!
  8. Nếu ai đó khiến bạn tổn thương hết lần này đến lần khác thì hãy xem họ như 1 tờ giấy nhám. Chúng chà sát và gây đau đớn cho ta. Nhưng cuối cùng bạn trở lên sáng bóng và họ chỉ là một tờ giấy nhám đã hao mòn..

Xem thêm: Giá trị sống là gì? 12 giá trị sống bất cứ ai cũng nên học

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta phải đối mặt với những khó khăn, thử thách to lớn và cần một lời động viên, nhắc nhở nào đó để tiếp tục đứng lên đi tiếp. Hi vọng bài viết trên sẽ là một lời động viên với những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống này.

Viết một bình luận

Designed by phimphat.com DMCA.com Protection Status