Ý nghĩa bá đạo của cmm là gì, dcmm là gì? [UPDATE 2023]

Ý nghĩa bá đạo của cmm là gì, dcmm là gì? [UPDATE 2023]

Dạo quanh các mạng xã hội, đặc biệt là facebook, bạn chắc chắn không ít lần gặp những tin nhắn, status và comment của các bạn trẻ với từ viết tắt “cmm”, “dcmm”. Vậy nghĩa của từ cmm là gì và dcmm là gì? Bài viết này không chỉ giải thích nghĩa hay dùng của từ cmm, dcmm trên facebook mà còn cung cấp cho bạn những ý nghĩa khác rất thú vị của nó nhé!

cmm là gì dcmm là gì
cmm là gì và dcmm là gì?

Nghĩa hay dùng của cmm, dcmm là gì 

Các bạn trẻ hiện nay có thói quen hay dùng những từ viết tắt khi nhắn tin, đăng status giúp vừa nhanh, vừa thể hiện cá tính của bản thân cũng có khi là để tránh những từ có nghĩa tục tĩu. Thành ra một số cụm từ có nghĩa khá thô tục nhưng khi viết tắt thì lại được sử dụng nhiều như một câu cửa miệng, một thói quen, đôi khi không hàm chứa nghĩa thô tục nữa mà như câu nói xã giao. Cmm, dcmm là những từ có nghĩa như vậy.

“Cmm” thực ra là viết tắt của “con mẹ mày”

Còn “dcmm” là viết tắt của “fuck con mẹ mày” (“fuck” là gì thì các bạn tự google nhé)

Ý nghĩa bá đạo của cmm là gì, dcmm là gì?
Ý nghĩa bá đạo của cmm là gì, dcmm là gì?

Vậy là nghĩa của từ cmm, dcmm mang tính xúc phạm đối phương. Các bạn cân nhắc dùng từ viết tắt này nhé, gặp phải “hổ báo cáo chồn” là gãy răng như chơi.

Những ý nghĩa thú vị khác của cmm, dcmm

Cmm không chỉ được dùng với ý nghĩa thô tục mà nhiều khi được các bạn trẻ chế ra với rất nhiều nghĩa buồn cười, đôi khi nghĩa đó không liên quan gì tới chủ đề trong câu chuyện, nhưng lại là một cách sửa chữa cho ý nghĩa thô tục của nó hay là dùng để trêu trọc nhau.

Các bạn có thể tham khảo nhé:

cmm:

Chuẩn mà mày

Cái màu mắt

Của mẹ mình

Chắc mây mưa

Của mình mà

Chó màu mực

Cha mày mà

Chưa mua mía

Con muồng muỗng

Cái mặt mày

chúc may mắn

cái mặt mâm

con meo meo

dcmm:

đéo cần mặt mày

đéo cần màu mè

đéo có may mắn

đâu cần ma ma

Nghĩa của từ cmm theo tiếng anh

Theo wikipedia cmm còn là viết tắt của một loại máy đo.

Có khi bạn gặp ai đó hỏi là máy máy đo cmm là gì? (Các bạn đừng nghĩ là máy đo con mẹ mày là gì nhé!)

Trong tiếng Anh cmm là viết tắt của từ Coordinates Measuring Machine có nghĩa là máy đo tọa độ. Máy CMM là chỉ máy đo tọa độ 3 chiều. Đây là 1 loại máy với chức năng đo tọa độ 3 chiều (X,Y,Z). Máy Coordinates Measuring Machine (CMM) giúp con người có thể đo lường kích thước của 1 sản phẩm một cách tốt hơn. Đối với những sản phẩm khi sản xuất yêu cầu độ chính xác cao thì máy đo tọa độ được sản xuất để đảm bảo việc thiết kế, lắp giáp các chi tiết được chính xác.

Ngoài ra, CMM nghĩa là tên quy trình quản lý chất lượng

CMM là chuẩn quản lý quy trình chất lượng của các sản phẩm phần mềm được áp dụng cho từng loại hình công ty khác nhau. Đây là phương pháp phát triển hay sản xuất ra các sản phẩm phần mềm.

CMM là một bộ khung những chuẩn đề ra cho một tiến trình sản xuất phần mềm hiệu quả, mà nếu các tổ chức áp dụng nó sẽ mang lại sự khả dụng vầ mặt chi phí, thời gian, chức năng và chất lượng.

Cấu trúc của CMM bao gồm 5 levels:Initial (Khởi đầu), Repeatable (Được quản lý), Defined (Được định ra), Managed (Được quản lý chất lượng), Optimising (Tối ưu)

Bài viết này mình đã giải thích rất nhiều nghĩa khác nhau của từ cmm, dcmm cho các bạn. Các bạn nên cân nhắc trường hợp để sử dụng cho phù hợp nhé. Mình nghĩ có rất nhiều câu nói hay khác có thể thay cho những cụm từ kiểu như cmm, dcmm… mà làm người đọc, người nghe đều thích thú. Bạn nhớ ghé thăm Neu.com.vn để thường xuyên cập nhật những status, caption cực cool, cực chất nhé

Có thể bạn muốn xem:

Top 999 status thả thính, caption thả thính hay nhất thu hút ngàn like

https://neu.com.vn/top-status-tha-thinh-caption-tha-thinh-hay-nhat-thu-hut-ngan-like/

Viết một bình luận

Powered by trungtamketoanhn.com

DMCA.com Protection Status