#10 lý do mẹ dặn vì sao không nên yêu giáo viên

#10 Lý Do Mẹ Dặn Vì Sao Không Nên Yêu Giáo Viên

Bạn đang đi tìm một nửa của mình?

Bạn đang quen một cô gái làm giáo viên?

Bạn đang băn khoăn có nên yêu một cô gái làm nghề giáo viên không?

Nếu đang tìm một cô gái hợp với mình, một người con dâu hiếu thảo, một người vợ ngoan hiền, mà người bạn hướng tới là một cô giáo.

Thì sau đây, mình sẽ gửi bạn 10 lý do vì sao không nên yêu một cô gái làm giáo viên nhé! Chắc chắn, có những điều sẽ khiến bạn bất ngờ đó.

yêu giáo viên
10 lý do mẹ dặn vì sao không nên yêu giáo viên

Thứ nhất, Bạn yên tâm sẽ có một người dạy con cái của bạn rất chu đáo

Là một người giáo viên, các cô không những có hiểu biết về kiến thức khoa học, kiến thức chuyên môn mà còn rất am hiểu về tâm lý giáo dục, về phương pháp giáo dục. Người ta vẫn nói “dao sắc không gọt được chuôi”, ý nói là dù bố mẹ có giỏi giang đi chăng nữa, chưa chắc con cái đã học hành giỏi giang, ngoan ngoãn.

Tuy nhiên, nếu như vợ bạn là một cô giáo, bạn cứ yên tâm 99,9%, con bạn sẽ được giáo dục một cách toàn diện, trước hết là sẽ trở thành một đứa bé ngoan. Như vậy, là bạn đã có một hậu phương vững chắc rồi.

ảnh giáo viên 2

Thứ hai, Cô ấy là một người rất kiên nhẫn

Bạn biết rồi đó. Nuôi dạy một đứa con thôi đã rất vất vả rồi. Huống chi các cô giáo có cả một gia đình nhỏ với 20, 30, 40, 50 đứa con là những học trò tuổi mới lớn. Mà Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò. Không phải trong số học sinh một lớp, học sinh nào cũng ngoan ngoãn, nhận thức cũng nhanh nhẹn. Những các em đều là “con” của cô. Nên trách nhiệm là một người giáo viên, các cô cũng đều phải kiên trì dạy bảo, khuyên dăn các em, kiên trì giải thích cho các em hiểu và ghi nhớ. Các bạn biết việc đấy cần sự kiên nhẫn như thế nào rồi đấy!

Thứ ba, cô ấy là một người chăm chỉ

Để trở thành một người giáo viên, các cô cũng trải qua quá trình học tập, rèn luyện rất vất vả. Yêu cầu công việc đòi hỏi các cô giáo luôn nghiên cứu, học hỏi để tìm ra phương pháp giảng dạy cũng như chuẩn bị một bài giảng hay “đi vào lòng người”.

Việc thức khuya, dậy hôm đối với các cô đôi khi là chuyện thường tình. Nên bạn yên tâm, bạn sẽ yêu được một cô gái rất chăm chỉ nếu như cô ấy là một giáo viên nhé!

Thứ tư, cô ấy là một người khéo ăn nói

Khác với các nghề nghiệp khác, môi trường giáo dục đòi hỏi sự giao tiếp lịch sự, đúng mực giữa các thầy cô với nhau, giữa thầy với trò. Những điều thầy cô chia sẻ với các em về kiến thức, về cuộc sống đều cần được truyền đạt một cách khéo léo. Xuất phát từ tính chất công việc đó, mà thầy cô cũng cần thường xuyên rèn rũa cách nói năng cho chuẩn chỉnh, phù hợp.

đại diên

Thứ năm. Cô ấy là người tự lập

Là một người giáo viên, các cô luôn truyền dạy cho các em bài học về sự tự lập, tự lập nhỏ nhất là trong sinh hoạt cá nhân, cho đến tự lập trong học tập, thi cử, trong công tác. Bản thân mỗi cô cũng có thu nhập ổn định, dù mức thu nhập không lớn nhưng cũng đủ trang trải cho những nhu cầu cơ bản cho bản thân, gia đình.

Nếu bạn lấy một cô gái làm giáo viên. Bạn hãy tin là cô ấy có thể tự chủ về tài chính bản thân. Bạn là con trai, chắc chắn gánh vác tài chính thường bao giờ cũng vất vả hơn người phụ nữ.

Thứ sáu, cô ấy là người lãng mạn

Bạn có bất ngờ về điều này không? Mình thì không. Con gái ai cũng thích sự lãng mạn. Và những cô giáo cũng không ngoại lệ như vậy. Điều đó xuất phát từ tâ hồn giàu tình cảm, mộng mơ và khát khao hạnh phúc.

Thứ bảy, cô ấy là một người dịu dàng                                  

Ai cũng mong muốn có một người vợ đảm dang, dịu dàng. Nếu người bạn chọn là cô giáo. Thì bạn đang đi đúng hướng rồi đấy.

Thứ tám, cô ấy là người giàu tình yêu thương

Đây có lẽ là điều không phải bàn cãi. Biết bao tấm gương nhà giáo hi sinh thanh xuân, sức khỏe, tiền bạc hết mình cống hiến cho nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu. Điều đó không chỉ xuất phát từ trách nhiệm của người thầy, mà còn xuất phát từ tấm lòng giàu yêu thương mà thầy cô dành cho các em. Nếu bạn lấy được một cô giáo, mình tin là thời gian ngoài bục giảng, cô ấy sẽ toàn tâm toàn ý chăm sóc cho bố mẹ, chồng con!

ảnh giáo viên

Thứ chín, cô ấy là người chung thủy

Bạn đang hỏi là tại sao nghề giáo viên với sự chung thủy có mối liên hệ gì với nhau đúng không? Bạn biết đấy, môi trường giáo dục yêu cầu rất khắt khe về nhân cách của người làm thầy. Mọi việc làm của thầy cô đều được các lãnh đạo cấp trên, các bậc phụ huynh, các em học sinh chú ý. Nếu như có bồ bịch không chỉ ảnh hưởng đến danh dự mà còn đến công việc của bản thân người làm thầy.

Hiểu đơn giản “chung thủy” nghĩa là có đầu, có cuối, có trước có sau, trước sau như một, không hề thay đổi. Đây cũng chính là bài học làm người mà thầy cô luôn dạy cho học sinh. Như vậy, bản thân các cô chắc chắn luôn ý thức sâu sắc về hai chữ ‘chung thủy” trong tình cảm, trong cuộc sống.

Thứ mười, yêu đi, rồi bạn sẽ cảm nhận những điều tuyệt vời mà cô giáo ấy dành riêng cho bạn.

Chúc các bạn sớm tìm được mối lương duyên của mình nhé! Hãy trân trọng cô giáo ấy!

Có thể bạn muốn xem thêm: Top #999 status thả thính, caption thả thính hay nhất

Viết một bình luận

Powered by reviewchiase.com DMCA.com Protection Status