Mách nhỏ bạn những cuốn sách tiếng anh nên đọc một lần trong đời

Có lẽ vì thích sách nên tôi lần tìm đến các cuốn sách tiếng anh, lúc đầu cũng có những trở ngại vì vốn từ của mình cũng có lúc sẽ cạn khi gặp những từ vựng mới lạ, sau dần tôi càng thêm “nghiện” bởi những cuốn sách ấy. Nó giúp tôi mở mang thêm tầm kiến thức của mình với thế giới rộng lớn bên ngoài. Nay tôi sẽ chia sẻ với bạn những cuốn sách bổ ích ấy nhé!

Sách tiếng Anh “Oxford Bookworms Library (3 Ed.) 1: The Adventures of Tom Sawyer” – Mark Twain

Tôi sẽ trích dẫn ngắn một đoạn của cuốn sách bằng tiếng Việt, nếu có dịch sai các bạn góp ý tôi nhé: “Tom Sawyer không thích trường học. Anh ấy không thích làm việc, và anh ấy không bao giờ muốn ra khỏi giường vào buổi sáng. Nhưng anh ấy thích bơi lội và câu cá, và có những cuộc phiêu lưu với bạn bè. Và anh ấy có rất nhiều cuộc phiêu lưu. Một đêm nọ, anh cùng người bạn Huck Finn đến nghĩa địa để tìm ma. Họ không nhìn thấy bất kỳ con ma nào đêm đó. Họ thấy điều gì đó tồi tệ hơn một con ma – tệ hơn nhiều. . .”

Link mua sáchOxford Bookworms Library

Sách tiếng Anh nên đọc

Of Mice and Men – John Steinbeck

“Những người như chúng tôi, làm việc trong những nông trại, là những người cô đơn nhất thế giới. Họ không có gia đình. Họ cũng không thuộc về nơi nào cả.”

George và Lennie có một kế hoạch – họ sẽ làm việc chăm chỉ cho đến khi họ có đủ tiền để sở hữu trang trại của riêng mình và trở thành ông chủ của chính họ. Ngày nay, một kỳ tích như vậy là không thể, nhưng trong cuộc Đại khủng hoảng, khi câu chuyện cặp đôi không tưởng này diễn ra, đó là một giấc mơ xa vời.

Cô đơn, nghèo đói, nhân phẩm, hy sinh và giấc mơ Mỹ là tất cả các chủ đề được khám phá trong câu chuyện ngụ ngôn năm 1937 này. Từ mối quan hệ của người chăm sóc George, đến Lennie có đầu óc trẻ con đến cuộc đấu tranh của những người nông dân di cư trong kỷ nguyên lịch sử này, Of Mice and Men tiếp tục đưa ra một viễn cảnh mới mẻ về ý nghĩa của con người và tồn tại.

Một câu chuyện thời đại sắp tới bi thảm, Of Mice and Men đã trở thành một tác phẩm kinh điển cho quan điểm độc đáo, ngôn ngữ hình ảnh và bối cảnh lịch sử. Hoàn hảo cho bất kỳ lớp học nào – từ Lịch sử đến tiếng Anh – cuốn tiểu thuyết này lôi cuốn người đọc du hành ngược thời gian với George và Lennie, theo dõi họ từ nơi này đến nơi khác khi họ tìm kiếm cơ hội việc làm mới để hỗ trợ giấc mơ của họ.

Link mua sách trên Tiki: Of Mice and Men

Những sách tiếng Anh nên đọc

Sách tiếng Anh “Paradise Lost” – John Milton

“Cô ta đã ăn ngấu nghiến một cách tham lam mà không kiềm lại, và biết rằng không ăn thì sẽ chết”

Paradise Lost là một bài thơ có tỷ lệ sử thi kể về Satan, cố gắng đánh lạc hướng Eva để không vâng lời Thiên Chúa trong Vườn Địa đàng, bằng cách ăn từ cây kiến thức. Giải thích của ông về câu chuyện Kinh thánh về Genesis là sống động và mãnh liệt trong ngôn ngữ của nó, biện minh cho hành động của Thiên Chúa đối với con người. Trong bài thơ tiếp theo của mình, Paradise Regained, Milton cho thấy Satan đang cố gắng quyến rũ Jesus theo cách tương tự với Eve, nhưng cuối cùng thất bại khi Jesus vẫn kiên định.

Lưu ý: Cuốn sách này không chứa số dòng.

Link mua sách: Paradise Lost

Sách Paradise lost

The Communist Manifesto – Karl Marx

Với phần giới thiệu của Tiến sĩ Laurence Marlow. Một bóng ma đang ám ảnh toàn bộ châu Âu. Không phải bóng ma của chủ nghĩa cộng sản TK XXI, mà là bóng ma của chủ nghĩa tư bản. Dự đoán của Marx rằng nhà nước sẽ khô héo theo ý mình đã tỏ ra không chính xác, và ông đã không lường trước được các chế độ chuyên chế đã cai trị phần lớn địa cầu trong tên của mình. Thật vậy, anh ta sẽ kinh hoàng nếu chứng kiến ​​họ. Nhưng phân tích của ông về những tệ nạn và nguy cơ của chủ nghĩa tư bản thô hiện nay vẫn đúng như khi nó được viết, và một số gợi ý của ông (thuế thu nhập lũy tiến, bãi bỏ lao động trẻ em, giáo dục miễn phí cho tất cả trẻ em) hiện được chấp nhận với rất ít câu hỏi.

Trong một thế giới nơi chủ nghĩa tư bản không còn bị kiểm soát bởi nỗi sợ hãi của một sự thay thế cộng sản, Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản (với Chủ nghĩa xã hội không tưởng và khoa học, sự trình bày ngắn gọn và rõ ràng về tư tưởng Marxist của Engels) là cách đọc cần thiết. Điều kiện của tầng lớp lao động ở Anh năm 1844 là cuốn sách đầu tiên và có lẽ là nổi tiếng nhất của Engels. Với Lao động Luân Đôn và Người nghèo London của Henry Mayhew, đó là và là nghiên cứu nổi bật của tầng lớp lao động ở Anh thời Victoria.

Link mua sách: The Communist Manifesto

Bạn hãy ghé thăm neu.com.vn thường xuyên nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Originally posted 2020-03-21 15:00:18.

Viết một bình luận

Powered by hocvan12.com